Trang chủ / Tag Archives: Nam Định

Tag Archives: Nam Định

Facebook cho phép người dùng sử dụng video làm ảnh đại diện

Facebook mới đây đã cập nhật tính năng mới, người dùng sẽ có thể sử dụng một đoạn video 7 giây lặp lại để làm ảnh đại diện.

Bắt đầu thử nghiệm từ cuối tháng 10, nhưng hôm nay Facebook mới triển khai tính năng Profile Video cho nhiều người dùng mạng xã hội. Đây được đánh giá là nâng cấp lớn nhất cho các tài khoản cá nhân của Facebook kể từ khi Timeline ra đời.
giphy-1-4320-1450433393
Profile Picture còn được so sánh với Apple Live Photos – bên cạnh một bức ảnh tĩnh là video dài 3 giây về hoàn cảnh chụp bức ảnh tĩnh. Dù vậy, người xem sẽ chỉ nhìn thấy video hoạt động khi truy cập Timeline chứ video sẽ không tự động phát liên tục trên News Feed.

Chi tiết »

Apple đang phát triển iPhone hiển thị 3D

Theo nguồn tin mới rò rỉ, Apple đang phát triển loại iPhone màn hình hiển thị ba chiều (3D) trong phòng thí nghiệm của họ ở Đài Loan.

Đây không phải loại màn hình vê cong cạnh dọc vẫn được gọi là 3D hay 2,5D trên các smartphone cao cấp hiện hành. Màn hình mà Apple đang phát triển sử dụng tấm nền với mỗi điểm ảnh là một máy chiếu micro-LED. Nó sẽ chiếu sáng ra phía trước và cần một màng xúc tác để làm nổi hình ảnh trong không gian ba chiều, giúp người dùng xem 3D mà không cần kính.

Chi tiết »

Bắt 2 CĐV Nam Định bắn pháo sáng, đánh cảnh sát trên sân Hàng Đẫy

Cơ quan điều tra đã bắt 2 CĐV quê Nam Định liên quan vụ bắn pháo sáng và tấn công cảnh sát trên sân Hàng Đẫy làm 2 người bị thương.
Chiều 16/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã bắt Vũ Trung Trực (35 tuổi, ở huyện Giao Thủy) và Trần Đắc Chương (18 tuổi, trú huyện Vụ Bản), cùng ở Nam Định do liên quan vụ đốt pháo sáng và tấn công cảnh sát trên sân Hàng Đẫy.

Chi tiết »

3 bước cơ bản giúp tăng cường sóng wifi

Sóng wifi yếu, không tìm được mạng wifi dù đã lắp router… hãy thử 3 bước sau đây để khắc phục những tình trạng đó.

Di chuyển đến gần router/modem
Thiết bị sử dụng mạng ở càng xa nguồn phát thì sóng càng yếu và ngược lại. Do vậy, khi thấy sóng wifi yếu (1-2 vạch), hãy di chuyển thiết bị kết nối đến gần vị trí của router/modem phát sóng wifi hoặc xếp đặt lại vị trí của bộ định tuyến cho gần hơn với điểm mà bạn thường xuyên ngồi làm việc, truy cập mạng.
tintucnamdinh
Có một mẹo nhỏ khác là chỉnh ăng-ten của router/modem theo phương thẳng đứng thay vì nằm ngang, như vậy sẽ cải thiện đáng kể tình trạng sóng.
Đôi lúc bạn có thể không tìm thấy chính router wifi (hay wifi repeater) mà mình vẫn kết nối thường xuyên, hoặc có thể bắt được sóng wifi của chúng nhưng không kết nối được Internet, thì vấn đề không phải là khoảng cách, hãy thử ngắt nguồn điện của router/repeater vài giây và khởi động lại chúng.
Tránh đồ vật gây nhiễu
Những đồ vật tưởng chừng như không liên quan nhiều khi lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sóng wifi. Chẳng hạn như những chiếc vô tuyến cũ, lò vi sóng, cửa sắt… đều có thể hấp thụ hoặc gây nhiễu sóng.
tintucnamdinh
Cách khắc phục là phải tránh những đồ vật như vậy. Nếu không loại bỏ hoặc di chuyển được các “chướng ngại vật” đó, hãy mang bộ định tuyến và thiết bị sử dụng wifi tránh ra xa chúng.
Lắp thêm thiết bị mở rộng phạm vi – “kích” sóng wifi
Trong trường hợp nhà có nhiều tầng, phòng và vách tường khiến sóng wifi quá yếu hoặc không tới được các điểm cần truy cập trường xuyên, nên lắp thêm thiết bị mở rộng phạm vi – “kích” sóng wifi phù hợp với nội thất và điều kiện lắp đặt của bạn. Giá của những thiết bị này (có vài dạng và nguyên lý kích sóng wifi khác nhau) khoảng vài trăm nghìn đồng, chúng có tác dụng tiếp tín hiệu wifi từ một nguồn phát và mở rộng phạm vi phủ sóng đi xa hơn.
Những thiết bị này rất tiện dụng, nhỏ gọn… có thể mang đi công tác, du lịch và sử dụng khi cần.

Chi tiết »