Trang chủ / Tag Archives: mạng xã hội

Tag Archives: mạng xã hội

Hướng dẫn cách tắt tính năng tự động chạy video của Facebook

Việc Facebook tự động phát các đoạn video (không kèm theo tiếng) là cách để mạng xã hội này tiếp cận nhiều hơn với người dùng tuy nhiên không ít người tỏ ra khó chịu với tính năng mới này.
Trong lúc lướt Facebook, bạn thường ít được thu hút bởi các nội dung video vì nhiều lí do khác nhau. Điều này đi ngược lại với chính sách phát triển nội dung của Facebook, họ đang cố gắng đẩy mạnh tăng trưởng mảng video. Vì thế mới đây, giống như Instagram, Facebook đã đưa vào tính năng tự động chạy video trên trang chủ. Đây là 1 tính năng không mới trên ứng dụng Instagram và Facebook trên di động, nhưng việc đưa nó lên phiên bản web cho thấy mạng xã hội này có tham vọng xâm lấn thị trường chia sẻ video tới mức nào.
Việc tự động load và chơi video sẽ tốn băng thông mà người dùng không hề hay biết. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới kế hoạch sử dụng dữ liệu di động, điển hình là sẽ tiêu tốn hết dữ liệu tốc độ cao của nhiều gói cước viễn thông tại Việt Nam.
Dưới đây là hướng dẫn cách tắt tính năng tự động chơi video trên Facebook mà bạn đọc có thể tham khảo.
Đối với máy tính:

Chi tiết »

Facebook nung nấu ý định xoá sổ tất cả số điện thoại

Facebook đã thể hiện rõ tham vọng bá chủ khi muốn biến nền tảng của mình thay thế hoàn toàn số điện thoại trong tương lai. Nghe thật “hư cấu” nhưng dường như Facebook rất quyết tâm với kế hoạch này.

Lý lẽ Facebook đưa ra là bạn thường chỉ nhớ số điện thoại cá nhân của chính mình. Ngoài ra những số liên lạc khác khi đã được lưu vào di động, bạn sẽ không ngó ngàng gì đến dãy số ấy nữa. Thay vào đó, bạn chỉ bấm tên người cần gọi trong danh bạ mà thôi, điều này khiến số điện thoại trở nên vô nghĩa.

Chi tiết »