Trang chủ / Công nghệ / Facebook điều tra về việc thông tin cá nhân của hơn 267 triệu người dùng bị rò rỉ

Facebook điều tra về việc thông tin cá nhân của hơn 267 triệu người dùng bị rò rỉ

Ngày 19/12, Facebook cho biết, hãng đang điều tra thông tin mới nhất về việc dữ liệu cá nhân của hơn 267 triệu người dùng Facebook bị lấy cắp và phát tán trên Internet.

Theo trang mạng Comparitech, từ hôm 12/12, khối cơ sở dữ liệu nêu trên đã được chia sẻ công khai trên một diễn đàn dành cho các tin tặc và cho phép mọi người có thể tải miễn phí về máy tính của mình.

Thông tin Vov đưa, chuyên gia nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko phát hiện cơ sở dữ liệu này gồm tên, mã người dùng, số điện thoại… của hơn 267 triệu người dùng Facebook. Phần lớn dữ liệu thuộc về người dùng Facebook tại Mỹ, một lượng nhỏ của người dùng tại các nước châu Âu và châu Á.

Các tài khoản cá nhân bị rò rỉ có thể trở thành mục tiêu của các chiến dịch spam quảng cáo, lừa đảo, thậm chí tống tiền. Sau khi bị phát hiện, đến hôm qua, khối cơ sở dữ liệu này đã không còn xuất hiện trên Internet.

Theo Vietnam+ đưa tin, một người phát ngôn Facebook cho biết hãng đang tìm hiểu vấn đề, song cho rằng nhiều khả năng thông tin trên đã bị thu thập trước khi Facebook tiến hành những thay đổi trong vài năm qua nhằm bảo vệ tốt hơn thông tin người dùng.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh trang mạng xã hội lớn trên thế giới này đang nỗ lực gây dựng lại lòng tin đối với người dùng và xóa bỏ những lo ngại về vấn đề bảo vệ thông tin người sử dụng Facebook.

Từ tháng 3/2018, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã mở cuộc điều tra các cáo buộc Facebook chia sẻ thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng một cách không phù hợp cho công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica.

Tháng 7 vừa qua, Facebook đã chấp nhận khoản bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD trong một vụ kiện liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu của người dùng do FTC tiến hành.

Theo Phong Linh/Người Đưa Tin

About

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *