Trang chủ / Thế giới / Chuyến bay tới Bắc Kinh giữa dịch viêm phổi

Chuyến bay tới Bắc Kinh giữa dịch viêm phổi

Phóng viên ảnh của CNN Justin Robertson hôm 11/2 đi trên chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China từ Frankfurt, Đức đến Bắc Kinh. Trên chuyến bay này, anh nhận thấy hãng đã tăng cường nhiều biện pháp an toàn giữa dịch viêm phổi corona (Covid-19).

Trước khi lên máy bay, tất cả hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt. Hành khách và tổ bay bịt kín khẩu trang nhằm ngăn virus lây lan và có những thông báo được ghi âm sẵn, phát trên máy bay để cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của virus corona.

Chuyến bay lạ tới Bắc Kinh giữa dịch viêm phổi

Chuyến bay lạ tới Bắc Kinh giữa dịch viêm phổi

Chuyến bay từ Frankfurt, Đức đến Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 11/2. Video: CNN.

“Thật kinh ngạc, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì thế này. Hành khách trên máy bay đều đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình khỏi virus”, phóng viên Robertson nói.

Đến giờ ăn, các món ăn đều được đựng trong bát đĩa sử dụng một lần và bọc màng để đảm bảo vệ sinh.

Dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc hồi tháng 12 và lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch đã khiến 1.369 người chết, 60.374 người nhiễm, 8.219 người trong tình trạng nguy kịch và 6.079 người được chữa khỏi trên toàn thế giới.

Nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới đã dừng các chuyến bay đến và rời Trung Quốc nhằm ngăn chặn virus lây lan, trong đó có các hãng của Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Canada, Hàn Quốc, Anh, Việt Nam.

Huyền Lê (Theo CNN)

Tin nổi bật

Phát hiện mới giúp Mỹ sớm có một loại vắc-xin “chống” lại tất cả virus

Cái gọi là “gót chân Achilles” – hay điểm dễ bị tổn thương – của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *