Trang chủ / Đời sống / Chất lượng không khí ngày 21/12: Sáng cuối tuần không khí Hà Nội ở ngưỡng trung bình

Chất lượng không khí ngày 21/12: Sáng cuối tuần không khí Hà Nội ở ngưỡng trung bình

Sau những ngày trong tuần, chất lượng không khí ở mức màu đỏ – nguy hại cho sức khỏe con người thì hôm nay, Hà Nội đón ngày cuối tuần với chỉ số chất lượng không khí cải thiện về mức màu cam.

Sau cả tuần bươn chải kiếm tiền, thì nay cuối tuần, dân văn phòng có thể cà kê ngủ nướng thêm chút. Thế nhưng, vẫn không thể bỏ lỡ việc kiểm tra xem chất lượng không khí hiện giờ ra sao để có kế hoạch vui chơi ngoài trời cùng cả gia đình.

Sau một ngày gió mùa về cùng với cơn mưa bay khiến ai cũng ngỡ như Tết đã về đến cửa ngõ rồi. Nhưng không, Tết vẫn còn xa lắm, cái lạnh căm căm cùng mưa đang đánh lừa bạn thôi. Chất lượng không khí ở Hà Nội vẫn chưa có gì là khởi sắc.

Bạn tôi hỡi khi ra đường nhớ bịt khẩu trang cẩn thận, đừng vì ham muốn tận hưởng cảm giác lạnh mà hít vào toàn là không khí ô nhiễm. Trẻ nhỏ tốt nhất là cho ở trong nhà chứ ra đường thời điểm này chỉ tổ thêm ốm bởi ngoài chất lượng không khí, Hà Nội còn đang bùng phát dịch cúm A, dịch sốt xuất huyết.

Chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội sáng 21/12 theo ứng dụng Air Visual.

8h sáng nay (21/12), ứng dụng Air Visual hiển thị chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Thủ đô Hà Nội trung bình là 137 – mức màu cam, không tốt cho nhóm nhạy cảm. Thế nhưng, mức độ màu cam này cũng chỉ có thể  duy trì đến 10h sáng. Từ 13h đến 4h sáng ngày 22/12, dự báo chất lượng không khí liên tục trong mức 151 – 200 ở mức màu đỏ.

Tại TP.HCM, hiện tại chất lượng không khí trung bình là 156 – mức màu đỏ. Hiện, lượng phương tiện đổ ra đường đông nên chất lượng không khí có phần kém. Nhưng theo ứng dụng Air Visual dự báo từ 10h đến 16h hôm nay chất lượng không khí có phần khả quan hơn, chất lượng không khí duy trì ở mức màu cam – AQI = 101 – 150. Từ 19h chiều nay tới 4h sáng mai, dự báo chất lượng không khí tại TP sẽ về mức bình thường 51 – 100 ở mức màu vàng.

Với sự chuyển biến tích cực này, hai thành phố lớn nhất cả nước đã thoát khá xa bảng xếp hạng 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu, theo khảo sát của Air Visual. Người dân có thể tạm thời yên tâm hơn.

Phong Linh / Người Đưa Tin

About

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *